KHI ĐÔNG VỀ CŨNG LÀ LÚC ĐÁ NỞ HOA 

Vào dịp Đông tới, những loài hoa đặc trưng của vùng cao nguyên đá lại được dịp thi nhau trổ hoa. Ai bảo Hà Giang khi đông đến sẽ trầm mặc, ảm đạm không có sức sống? Đây mới đúng là thời điểm để Hà Giang thể hiện sức sống mãnh liệt của mình. Tuy khắc nghiệt nhưng lại trở nên đẹp một cách tự nhiên. Cùng HaHa Travel liệt kê có loài hoa gì nhé! 

HOA TAM GIÁC MẠCH NGỌT NGÀO

Nụ cười ngây ngô của trẻ em vùng cao giữa cánh đồng Tam Giác Mạch

Không ngoa khi nói Tam Giác Mạch thổi hồn vào mảnh đất Hà Giang. Loài Hoa Tam Giác Mạch chỉ nở đẹp nhất ở Hà Giang vào dịp cuối năm. Khoảng vào tháng 11, 12, những triền đồi xanh đã được thay vào bằng màu hồng ngọt ngào của cánh Hoa Tam Giác Mạch. Nơi đá núi khô cằn, cái lạnh buốt thấu của gió rét Hà Giang vào cuối đông làm khung cảnh trở nên hiu hắt.  Ấy vậy mà khi có Tam Giác Mạch, miền hoa đá lại đẹp ngút ngàn không thể cưỡng lại. 

HaHa Travel chắc rằng bạn sẽ có một bộ ảnh đầy lãng mạn trên cánh đồng Hoa Tam Giác Mạch đấy! 

HOA CÚC CAM RỰC RỠ 

Hoa Cúc Cam tô thêm tình vào Hà Giang lộng gió

Hoa Cúc Cam góp phần mình cùng Tam Giác Mạch để tô ấm khoảng trời lạnh giá của Hà Giang. Hoa Cúc Cam cũng nở rộ đua sắc với các loài hoa khác vào khoảng cuối năm. Khắp những triền đèo uốn lượn là màu cam nồng cháy của Hoa Cúc Cam. Hạt chẳng cần ai gieo hay cần người tiêu tưới, thì Hoa Cúc Cam vẫn cứ tự dưỡng mình để rồi bung nở rực rỡ giữa đất trời cao nguyên đá. 

HOA CẢI MONG MANH 

Những chiếc gùi Hoa Cải vào ngày cuối năm 

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đúng là đây chứ đâu nữa! Đồng Hoa Cải sẽ khiến bạn phải mê mẩn vì màu hoa trổ vàng, trải dài và ươm màu rực rỡ. Hà Giang có thêm Hoa Cải như sở hữu được cho mình một bộ sưu tập hoa xinh đẹp. Hay là một bảng màu phong phú. 

HOA MẬN TINH KHÔI 

Vườn Hoa Mận bung nở trắng tinh một vùng trời 

Xen lẫn vào những thảm hoa màu sắc sặc sỡ là rừng Hoa Mận trắng tinh khôi, thuần khiết. Hoa Mận nở hoa dịu dàng, mỏng manh trên thân cây cổ thụ khẳng khiu, thô cứng. Chúng tạo nên một vẻ đẹp vừa hoang sơ nhưng lại trong trẻo. HaHa Travel đoán rằng bạn sẽ si tình khi đứng giữa rừng Hoa Mận đẹp tiềm ẩn này đấy! 

Mùa Đông dịp cuối năm chính là khoảng thời gian lý tưởng để bạn tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của Hà Giang nắng gió. Hãy tưởng tượng chuyến xe đi một dải biên cương từ Quản Bạ, Yên Minh đến Đồng Văn rồi Mèo Vạc. Các loài hoa đua nhau nở rộ trải thảm cho bạn ngắm nhìn. Nếu muốn trải nghiệm khoảnh khắc này, cùng theo HaHa Travel đến Hà Giang một chuyến nhé! 

HAHA TRAVEL – PROSERVICES BY HEARTS

📮 83 Nguyễn Tiểu La, Phường 5, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

📧 [email protected]

📞 089.909.9910

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo