NHỮNG MÓN ĂN HÀN QUỐC KHIẾN DU KHÁCH XUÝT XOA 

Ngày nay, ẩm thực Hàn Quốc không còn mấy xa lạ với Việt Nam. Nhưng muốn được thưởng thức chuẩn vị món ăn. Bạn nên cùng HaHa Travel du lịch Hàn Quốc một chuyến. HaHa Travel sẽ chiêu đãi vị giác của bạn bằng những món ngon quốc dân của xứ sở Kim Chi. Ngại gì mà không đi? 

SAMGYETANG – GÀ HẦM SÂM GIẢI NHIỆT 

Món Gà Hầm Sâm bổ dưỡng cho sức khỏe 

Samgyetang hay còn gọi là Gà Hầm Sâm được biết như một món ăn phổ biến vào mùa hè của Hàn Quốc. Sẽ không có bắt gặp những hàng quán bán Gà Hầm Sâm khi du lịch Hàn Quốc thời điểm này. 

Đây là món ăn được nấu bằng thịt gà tơ nguyên con và hầm cùng nhân sâm Cao Ly. Sau khi gà được làm sạch, đầu bếp sẽ nhồi gạo nếp, nhân sâm, táo tàu, tỏi, gừng, thảo dược,.. vào bụng gà. Gà được hầm trong khoảng một giờ đồng hồ và phục vụ cho thực khách. 

Gà Hầm Sâm như một món ăn giải nhiệt quốc dân. Vì nó được chế biến bởi những nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là nhân sâm “của nhà trồng được” của xứ Hàn. Sau khi ăn một nồi gà nóng hổi, mồ hôi không ngừng đổ và cái nóng bức được giải tỏa. HaHa Travel cá là không chỉ bao tử, mà cả cơ thể bạn sẽ sảng khoái hơn sau khi ăn Gà Hầm Sâm đấy! 

BULGOGI – THỊT BÒ NƯỚNG MỌNG NƯỚC 

Những miếng Thịt Bò Nướng mọng nước đang chờ bạn! 

Bulgogi hay chính là Thịt Bò Nướng đã ghi điểm trong lòng không ít du khách đến Hàn Quốc. Những lát thịt bò mọng nước được ướp cùng sốt đậu nành, dầu vừng, tỏi, đường, hành xanh, tiêu đen. Gia vị đặc biệt làm trỗi dậy vị ngọt từ những thớ thịt không đâu khác là nước tương Hàn Quốc. Những miếng thịt bò tươi ngon thấm vị sẽ được đưa lên vỉ nướng và phục vụ cho thực khách. 

Thịt Bò Nướng có vị ngọt tự nhiên từ bò, vị mặn của nước tương Hàn Quốc, vị thơm từ sốt đậu nành, dầu vừng,… Nếu bạn dùng thử Thịt Bò Nướng cùng các loại nấm sẽ khiến bạn nhớ nhung hương vị này mất. Thịt Bò Nướng cũng rất bắt cơm đấy! 

NAENGMYEON – MÌ LẠNH KHAI MỞ VỊ GIÁC 

Mì Lạnh Hàn Quốc cũng rất được ưa chuộng vào dịp hè 

Vào mùa hè oi bức, ngoài gà hầm sâm, Naengmyeon – Mì Lạnh cũng là món ăn được ưa thích. Một số thực khách Việt Nam tỏ ra khó hiểu khi món ăn mặn lại được phục vụ lạnh. Nhưng khi đã thử qua, họ không khỏi xuýt xoa vì độ ngon của Mì Lạnh. HaHa Travel cũng mềm lòng trước món ăn này. 

Những sợi Mì Lạnh được chế biến từ nhiều kiểu khác nhau như: kiều mạch, bột sắn dây, khoai tây, khoai lang,… Được chan nước hầm xương bò cùng táo, lê và đá nhuyễn lên trên. Thêm topping vừng, trứng, lê xắt sợi, dưa leo và tương ớt Hàn Quốc. Mùa hè này thực sự được giải nhiệt bởi vị ngọt nhẹ, chua thanh và mát lạnh từ món Mì Lạnh. Cứ tưởng không hợp. Nhưng nếu bạn dùng Mì Lạnh cùng thịt bò nướng hay đổi nước dùng thành nước kim chi. Thì vị giác của bạn cũng sẽ dễ dàng bị chinh phục đấy! 

BIBIMBAP – CƠM TRỘN CỰC BẮT VỊ 

Cơm Trộn đầy đủ màu sắc bắt mắt 

Nếu là tín đồ “nghiện cơm chán phở” thì Cơm Trộn là một lựa chọn không tồi! Cơm Trộn được cho vào thố đá để giữ độ nóng. Bên trên là thức ăn kèm như: rau xào, cà rốt xào, giá xào, kim chi xắt sợi, đậu đũa xào, thịt bò, ớt chuông,… Sau khi được rưới một lớp dầu vừng. Người ta sẽ cho lên một chút tương ớt Hàn Quốc cùng trứng lòng đào và rắc thêm ít hạt vừng. 

Thực khách sẽ trộn tất cả nguyên liệu trong thố đá và thưởng thức. Cơm Trộn có vị cay mặn của tương ớt, vị ngọt từ thịt bò, rau củ, hương thơm từ dầu vừng,… Bạn sẽ không thể ngơi muỗng trước vị ngon của Cơm Trộn đâu! Cứ ăn thoải mái vì trong Cơm Trộn đã có đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn rồi. 

SUNDAE – DỒI LỢN XỨ HÀN 

Món Dồi Lợn – món ăn vặt đường phố nổi tiếng

Sundae hay Việt Nam gọi là Dồi Lợn thì rất dễ để nhìn thấy ở các quầy bán thức ăn vặt ở Hàn Quốc. HaHa Travel tìm thấy được một điểm chung của Việt Nam và Hàn Quốc. Đó là lòng lợn rất được ưa thích.

Dồi Lợn là ruột non của heo được sơ chế sạch sẽ. Rồi được nhồi hỗn hợp gồm thịt heo, gạo nếp, rau và tiết canh. Sau đó, người ta sẽ đem luộc chín, nướng hoặc chiên Dồi Lợn

Dồi Lợn của Hàn Quốc sẽ dẻo hơn của Việt Nam. Người Hàn thường ăn Dồi Lợn cùng với bánh gạo cay. HaHa Travel cá là hiếm có ai giới thiệu cho bạn món này đấy! Nhưng nó ngon không tưởng! 

TOKBOKKI – BÁNH GẠO CAY SIÊU “HOT”

Bánh Gạo Cay chưa bao giờ là hết HOT! 

Trong tuyển tập món ăn quốc dân của Hàn Quốc, Bánh Gạo Cay chưa bao giờ bị bỏ quên. Bánh Gạo Cay là món ăn được giới trẻ quốc tế ngày nay ưa thích, đặc biệt là Việt Nam. HaHa Travel mời bạn Bánh Gạo Cay để bắt kịp trend nhé!

Bánh Gạo Cay được chế biến từ bánh gạo. Được nấu từ gia vị chính như: vị mặn của nước dùng cá khô, rau củ; vị cay từ tương ớt Hàn Quốc, kim chi và ớt bột; vị thơm từ hành tây, hành baro và vị ngọt từ đường mạch nha. Thực khách có thể Bánh Gạo Cay cùng chả cá, xúc xích, phô mai, mì gói hoặc sủi cảo chiên. Sự dai dai của bánh gạo và chả cá, hòa cùng vị cay ngọt của nước sốt sánh quyện. Bánh Gạo Cay sẽ đánh bừng vị giác của bạn ngay từ miếng đầu tiên đấy!

BINGSU – ĐÁ BÀO NGỌT NGÀO 

Món Đá Bào này sẽ khiến bạn muốn quay lại Hàn Quốc nhiều lần nữa đấy 

Bingsu là món đá bào đã đem ẩm thực Hàn đến gần công chúng. Bingsu là món kem dạng tuyết được làm từ sữa tươi. Người ta đã sáng tạo ra rất nhiều vị Bingsu như dâu, xoài, matcha,… Nhưng khi đến Hàn, bạn nên thử vị Bingsu đậu đỏ truyền thống một lần. Cái mát từ kem tuyết, vị béo ngọt từ sữa tươi và đậu đỏ sẽ làm cho bạn có một ngày đầy ngọt ngào. Đừng quên thêm Bingsu vào món tráng miệng của bạn khi đến Hàn Quốc nhé! 

Bạn có  thấy thiên đường ẩm thực Hàn đang mở cửa chào đón bạn chưa? HaHa Travel đã chuẩn bị một chiếc bao tử thật to. Để cùng bạn thưởng thức hết món ngon trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Nhanh chân lên nào! 

HAHA TRAVEL – PROSERVICES BY HEARTS

📮 83 Nguyễn Tiểu La, Phường 5, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
📧 [email protected]
📞 090 820 1630

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo