THÁC CHIỀNG KHOA KHIẾN TÂM HỒN NỞ HOA 

Tại Mộc Châu có một ngọn thác đẹp trứ danh nhưng ẩn mình trong cây cỏ, liệu bạn có biết? HaHa Travel không giấu bạn nữa, dòng thác xinh đẹp ấy chính là Thác Chiềng Khoa. Nơi mà ai đã từng đặt chân đến cũng phải mê đắm lòng. Cùng HaHa Travel thăm Thác Chiềng Khoa xem có gì nhé! 

THÁC CHIỀNG KHOA VÀ NƠI KHỞI NGUỒN 

Thác Chiềng Khoa đổ xuống trắng xóa 

Men dọc theo tuyến đường quốc lộ 6, du khách sẽ thấy hiện ra trước mắt. Thác Chiềng Khoa yên vị tại địa phận xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, cách 12km từ trung tâm Mộc Châu

Cái tên “Chiềng Khoa” mộc mạc được khởi nguồn từ cách gọi thân thương của người địa phương. Tên thác gắn liền với truyền thuyết của lễ hội hoa ban của Xên Bản – Xên Mường. Chiềng Khoa trong tiếng dân tộc Thái có nghĩa là nghi lễ cúng bái cảm tạ thần linh. Mà ngọn thác này là nơi bà con đến để cúng viếng, tưởng nhớ các vị thần đã khai sinh ra bản Mường. Và Thác Chiềng Khoa có tên gọi từ đó. 

Bên cạnh đó, Thác Chiềng Khoa còn được gọi là thác Mây hay thác Nàng Tiên. Vì ngọn thác với vẻ ngoài hoang sơ, dung dị nhưng vẫn đẹp lung linh. Thác đẹp tựa dải mây bồng bềnh vắt qua lưng trời. Nước của thác từ thượng nguồn mang màu xanh ngọc bích trong vắt. Đổ xuống hạ nguồn, tung bọt trắng xóa tạo màn sương mờ phủ quanh dòng nước. Thác Chiềng Khoa hiện ra như nàng tiên trong lòng Mộc Châu bát ngát. 

Kể đến đây thôi, HaHa Travel đã nôn nóng được quay lại Thác Chiềng Khoa lắm rồi! Còn bạn thì sao? Bạn có muốn được ghé thăm Thác Chiềng Khoa không? 

THÁC CHIỀNG KHOA HÙNG VĨ GIỮA MỘC CHÂU YÊN Ả 

Thác Chiềng Khoa với 7 tầng nước đổ 

Cứ ngỡ rằng Mộc Châu bình lặng, khép mình là thế. Nhưng sâu trong lòng Mộc Châu vẫn cuồn cuộn ngọn thác tựa tranh. 

Sở hữu 7 tầng thác, mỗi tầng cao từ 5m đến 9m. Rì rào quanh năm, dòng nước Thác Chiềng Khoa miệt mài đổ xuống. Bản hùng ca núi rừng Tây Bắc chưa một ngày thôi hùng vĩ là đây. Nước hồ trong xanh và mát rượi. Như đang tiêu tưới cho tâm hồn người đến Thác Chiềng Khoa thưởng ngoạn thêm nở hoa. 

Bức tranh thủy mặc của Mộc Châu này còn được bao bọc xung quanh là màu xanh tươi mơn mởn của núi rừng đại ngàn. Ai đã lỡ si mê vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ. Thì có lẽ không thể cầm lòng được với Thác Chiềng Khoa

Rời xa thành phố mình về một nơi thật an nhiên. Bạn đi cùng HaHa Travel đến Thác Chiềng Khoa nhé? Lánh đi bộn bề, cái nắng mưa thất thường để về với Mộc Châu trong lành, mát mẻ. Đến lúc vườn hoa tâm hồn của bạn cần được chăm sóc rồi đấy! 

HAHA TRAVEL – PROSERVICES BY HEARTS

📮 83 Nguyễn Tiểu La, Phường 5, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

📧 [email protected]

📞 089.909.9910

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo