VISA MỸ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ngày nay, đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng. Để sở hữu một tấm visa du lịch Mỹ hay bất cứ nước nào không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu rõ rất có thể sẽ làm bạn mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc mà không được việc. Hãy cùng HaHa Travel tìm hiểu về tấm visa được mệnh danh là quyền lực nhất này nhé.

1. Visa Mỹ là gì?

Rất dễ hiểu, đó là tấm vé thông hành giúp bạn có thể nhập cảnh hợp pháp vào nước Mỹ. Nó được cấp bởi cơ quan Đại sứ hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại nước mà bạn đang sinh sống cấp. Có nhiều loại visa để vào Mỹ, căn cứ vào thời hạn, mục đích vào nước Mỹ họ sẽ cấp cho bạn một loại visa riêng. Vậy visa vào Mỹ có mấy loại?

2. Các loại visa Mỹ

Visa du lịch Mỹ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua rất nhiều loại visa để vào Mỹ. Như visa du lịch, visa diện đầu tư, visa diện F4, visa diện hôn thê, visa du học, visa loại R…

Về cơ bản, visa vào Mỹ được chia làm 2 loại chính. Đó là diện visa định cư (Immigration visa) và visa không định cư (Non Immigration visa).

Visa Mỹ định cư

Đây loại visa dành cho những người đến Mỹ để sống và làm việc với tư cách thường trú nhân hoặc công dân Mỹ. Loại visa này cho phép bạn định cư tại Mỹ vô thời hạn. Và được cấp khi bạn có người bảo lãnh. Người bảo lãnh ở đây có thể là người thân ruột thịt theo huyết thống, có thể là chồng/vợ. Hoặc các công ty đứng ra bảo lãnh cho nhân viên đến và làm việc lâu dài tại Mỹ.

Visa Mỹ không định cư

Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ và ở lại. Trong một thời gian cho phép nhất định để có thể hoàn thành mục đích đến Mỹ của mình. Các loại visa Mỹ không định cư: visa B1, visa B2…

Thời hạn của visa B1/B2 là 1 năm với thời gian lưu trú do nhân viên hải quan quyết định. Thông thường là 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh. Khi thời gian lưu trú hết hạn, bạn bắt buộc phải rời khỏi đất nước này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xin gia hạn visa Mỹ nếu có lý do hợp lý.

3. Xin visa Mỹ khó không?

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới

Mỹ luôn hạn chế những trường hợp đến định cư lâu dài. Vì thế visa định cư Mỹ thường có thời gian xét duyệt lâu và yêu cầu phức tạp.

Visa du lịch Mỹ và thăm thân nhân là hai loại có lượng người Việt xin hàng năm nhiều nhất. Theo thống kê của Bộ Ngoại giao Mỹ, mỗi năm có đến gần 130.000 người Việt nộp đơn xin visa Mỹ theo hai diện trên. Và con số này tăng dần qua từng năm. Cho thấy Mỹ là điểm đến mơ ước của rất nhiều người Việt Nam. Với số lượng đông như thế bắt buộc quy trình xét visa Mỹ phải chặt chẽ và khó khăn hơn những năm trước đó.

Bất kể mục đích đến Mỹ của bạn là gì và dù thời gian bạn đặt chân đến Mỹ chỉ 30 phút quá cảnh, bạn đều phải cần xin visa trước khi bắt đầu chuyến đi của mình. Hay nói cách khác, Mỹ không có chính sách nhập cảnh mà không cần visa cho người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đâu nhé.

4. Điều kiện xin visa Mỹ

Điều kiện cần thiết là hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 06 tháng

Điều kiện visa Mỹ dành cho người Việt Nam bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
  • Có giấy tờ chứng minh tài sản: giấy tờ nhà đất, giấy sở hữu các tài sản có giá trị như xe hơi, sổ tiết kiệm…
  • Có giấy chứng minh công việc và thu nhập ổn định: đăng ký kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp, hợp đồng lao động đối với người lao động bình thường.

Ngoài ra, công dân Việt Nam còn cần chuẩn bị các giấy tờ khác theo quy định của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, nộp lệ phí xin cấp visa Mỹ và tham gia phỏng vấn theo lịch hẹn.

Vì vậy, bạn phải biết được yêu cầu của Đại sứ/Lãnh sự quán Mỹ và bản thân đã đáp ứng được những yêu cầu nào rồi. Kể cả khi làm thủ tục xin visa Mỹ cho cả gia đình hay xin cho trẻ em. Từ đó sẽ nắm được tình trạng hồ sơ và bắt đầu cải thiện nếu nhận thấy hồ sơ còn yếu.

Như vậy, xin được visa Mỹ không hề đơn giản. Với nhiều năm hỗ trợ khách hàng làm thủ tục ra nước ngoài du lịch, học tập, làm việc, Công ty du lịch Ha Ha Travel có đủ kinh nghiệm, chuyên môn để giúp bạn có được tấm visa vào đất nước xứ cờ hoa này một cách thuận lợi nhất. Hãy tin tưởng và liên hệ ngay với chúng tôi, bạn sẽ không thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo