WASHINGTON D.C VÀ NHỮNG TÒA NHÀ CHÍNH TRỊ 

Bạn đang có dự định du lịch Mỹ Quốc vào thời gian sắp tới nhưng chưa biết nên đi đâu? Tại sao bạn không bắt đầu hành trình của mình từ thủ đô Washington D.C? Theo chân HaHa Travel để biết thêm được Washington D.C có gì nhé! 

WASHINGTON D.C – THỦ ĐÔ XỨ CỜ HOA 

Washington D.C là thủ đô của nước Mỹ. Tuy không có diện tích rộng lớn như những nơi khác. Nhưng Washington D.C là cơ quan đầu não của Hoa Kỳ. Nơi đây tập trung toàn bộ các cơ quan chính quyền của quốc gia. Những tòa nhà này mang nét kiến trúc hiện đại phương Tây đã nhuốm màu thời gian. Cùng HaHa Travel tìm hiểu nào! 

ĐIỆN CAPITOL – BIỂU TƯỢNG WASHINGTON D.C 

Điện Capitol – biểu tượng của Washington D.C 

Điện Capitol nằm uy nghiêm tại cuối phía Đông của National Mall. Điện Capitol là nơi tranh luận và cân nhắc về chính sách quốc gia của thượng viện và hạ viện. Luật pháp của Hoa Kỳ cũng được xuất phát từ tòa nhà chính trị tại Washington D.C này. 

Điện Capitol sở hữu diện tích rộng lớn lên đến hơn 1,5 triệu mét vuông. Và có khoảng 600 phòng cùng hàng dặm hành lang. Điểm nhất của Điện Capitol là mái vòm trắng tráng lệ làm nên nét đặc trưng kiến trúc cho thành phố Washington

Ngoài vai trò là tòa nhà quan trọng của Quốc hội trong việc thảo luận vấn đề chính trị. Điện Capitol còn được xem như một bảo tàng nghệ thuật lịch sử Mỹ. Nơi đây trưng bày nhiều bức tượng điêu khắc các nhà lãnh đạo vĩ đại của Hoa Kỳ. Và vô vàn bức tranh phương Tây cổ đại, đương đại đầy cuốn hút. 

Sau khi tham quan bên trong Điện Capitol, đừng chụp một vài kiểu ảnh tại mặt tiền tòa nhà. Để lưu giữ kỷ niệm tại biểu tượng Washington D.C nhé! 

TÒA ÁN TỐI CAO QUYỀN LỰC BẬC NHẤT NƯỚC MỸ 

Tòa Án Tối Cao đại diện cho công lý của nước Mỹ 

Tòa Án Tối Cao đóng vai trò là nơi làm việc chính thức của Chánh án Mỹ và 8 Thẩm phán tối cao. Và Tòa Án Tối Cao cũng được công nhận là Di tích lịch sử Quốc gia. 

Tòa Án Tối Cao được xây dựng với kiến trúc thể hiện vẻ đẹp lý tưởng, tinh tế và khỏe khoắn. Với nhiều chiếc cột thiết kế theo kiểu doric cao và khổng lồ. Như thể hiện cho sự công lý, đanh thép và chặt chẽ của nước Mỹ. Màu trắng thể hiện cho sự trong sạch của luật pháp, nhà lãnh đạo và công bằng lẽ phải. 

Nếu có dịp ghé qua cùng nhau, HaHa Travel sẽ cho bạn được ngắm nhìn không gian kỳ vĩ bên trong của Tòa Án Tối Cao

THƯ VIỆN QUỐC HỘI – NƠI CẤT GIỮ TINH HOA NHÂN LOẠI 

Thư Viện Quốc Hội vô cùng bề thế 

Thư Viện Quốc Hội là thư viện nghiên cứu chính thức nhằm phục vụ cho Quốc Hội Mỹ. Bên cạnh đó, Thư Viện Quốc Hội cũng chính là thư viện quốc gia của Hoa Kỳ. Và là một trong những thư viện lớn nhất thế giới. 

Nguồn tài liệu trong Thư Viện Quốc Hội không bị giới hạn bởi chủ đề, định dạng hay lãnh thổ quốc gia. Và lượng kiến thức này được lấy từ mọi nơi trên thế giới. Cùng hơn 470 ngôn ngữ của mọi đất nước. Vì thế nói không ngoa, Thư Viện Quốc Hội là nơi cất giữ tinh hoa của nhân loại. 

Hơn thế, bên trong Thư Viện Quốc Hội cũng là một khối kiến trúc đồ sộ và tinh tế. Bạn sẽ phải trầm trồ nếu được trực tiếp chiêm ngưỡng tòa nhà Thư Viện Quốc Hội đấy! 

Quả là thủ đô Washington D.C của quốc gia đứng đầu thế giới. Mọi cơ quan trung tâm đầu não của nước Mỹ đều tập trung trên mảnh đất này. Những chia sẻ này có làm bạn muốn có một chuyến đi đến Hoa Kỳ? Còn điều gì cản bước bạn chạm tay đến giấc mơ Mỹ? Nếu vấn đề là visa, đừng lo điều đó là thế mạnh của HaHa Travel

HAHA TRAVEL – PROSERVICES BY HEARTS

📮 83 Nguyễn Tiểu La, Phường 5, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

📧 [email protected]

📞 089.909.9910

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo