MÙA LÚA CHÍN VÀNG TRÊN NHỮNG BẬC THANG 

Trời hạ dần chuyển mình sang thu. Khoảng này, vùng cao miền Bắc đẹp hơn bao giờ hết. Đẹp vì cái tiết trời se lạnh. Đẹp vì sắc vàng ươm của đồng lúa chín ôm trọn cả vùng trời. Và đẹp vì những nụ cười của bà con ở mùa vụ thu hoạch. Tháng 9 này, mọi người đang kháo nhau đi du lịch miền non cao phía Bắc để kịp chiêm ngưỡng cánh đồng lúa đòng đòng. HaHa Travel bật mí cho bạn nơi có ruộng bậc thang đẹp nhất miền Bắc nhé! 

KỲ VĨ RUỘNG BẬC THANG HOÀNG SU PHÌ – HÀ GIANG

Một màu vàng óng ả phủ cả núi đồi Hoàng Su Phì 

Hoàng Su Phì đẹp và tình biết mấy khi vào mùa lúa chín. Những thửa ruộng bậc thang trải dài tít tắp khắp các cung đèo. Và Hoàng Su Phì ấm áp trong vùng trời vàng rực. Màu vàng ươm của lúa chín, thi thoảng có cơn gió se thổi qua. Từng cây lúa trĩu bông đong đưa tạo ra những “làn sóng lúa” như vỗ về tâm hồn khoan khoái của con người. Có lẽ, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì sẽ là điểm đến thích hợp cho chuyến đi nghỉ dưỡng và chữa lành của bạn. 

Các chị em ướm lên mình những chiếc váy thổ cẩm dân tộc, đeo chiếc gùi trên vai. Chụp vài kiểu ảnh tại cánh đồng lúa chín của ruộng bậc thang Hoàng Su Phì. Bức ảnh có view “triệu đô” chỉ có vào tháng 9 ở ruộng bậc thang miền Bắc Việt Nam thôi đấy! HaHa Travel chỉ bật mí riêng cho bạn rằng nếu không kịp đến Hoàng Su Phì vào mùa lúa chín của tháng 9. Thì đừng lo, HaHa Travel đã chuẩn bị cho bạn một tour khám phá mùa lúa chín vào tháng 10 và tháng 11 tại Thác số 6 – thôn Hạ Thành. Chỉ cần bạn liên hệ, HaHa Travel sẵn lòng đồng hành cùng bạn. 

Đi cùng HaHa Travel thì không chỉ đến chiêm ngưỡng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì thôi đâu! Mình ghé qua chợ phiên vùng cao, thưởng thức chút hương vị rượu ngô cho ấm người nữa nhé! 

RỰC RỠ ÁNH VÀNG TRÊN RUỘNG BẬC THANG MÙ CANG CHẢI 

Nắng chiều thả bóng trên cánh đồng Mù Cang Chải 

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vừa là kế sinh nhai, vừa là niềm tự hào của bà con mảnh đất Yên Bái.  Yên Bái sở hữu hệ thống ruộng bậc thang Mù Cang Chải đồ sộ nhất Việt Nam. Và cũng là ruộng bậc thang lớn thứ 2 thế giới chỉ sau hệ thống ruộng bậc thang Banaue thuộc Philippines. 

Vì thế, nói không ngoa khi ruộng bậc thang Mù Cang Chải là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch ghé qua. Đặc biệt là vào mùa lúa chín. Những ngọn đồi “địu” từng thửa ruộng bậc thang trên lưng. Nắng chiều hắt hiu trên cây lúa đã trổ bông nặng trĩu hạt. Thi thoảng, đâu đó hương lúa phả vào gió se. Làm dịu đi cõi lòng của những người đang đứng trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Từng bậc thang không đều tăm tắp nhưng vẫn tạo thành những khối xếp chồng lên nhau theo bậc. Quả là bàn tay con người làm nên nghệ thuật. Nghệ thuật từ chính mảnh ruộng mưu sinh của mình. Đón hoàng hôn trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải, bạn đã thử nghĩ đến cảm giác đó chưa? Còn HaHa Travel thấy lòng mình như nhẹ đi vì hương lúa chín, vì sự ấm áp của gam màu vàng ôm trọn Mù Cang Chải.  

TUYỆT MỸ RUỘNG BẬC THANG Y TÝ – LÀO CAI 

Y Tý hiện ra như một miền ruộng bậc thang vô cực vàng rực 

Sở dĩ HaHa Travel nói Y Tý hiện ra như một miền ruộng bậc thang vô cực vàng rực. Vì Y Tý nằm ở độ cao 2000m so với mặt nước biển, thuộc huyện Lào Cai. Ruộng bậc thang Y Tý đẹp bởi những làn mây là đà trên thửa ruộng. Tạo nên một khung cảnh mà ai đã nhìn cũng phải “tức cảnh sinh tình”. 

Nắng chớm thu khiến ruộng bậc thang Y Tý ngập tràn niềm vui vụ mùa bội thu. Dường như sức sống nơi đây mơn mởn, căng tràn hơn bao giờ hết. Lúa vàng trải dài men theo từng đường cong của ruộng bậc thang. Nụ cười của người nông dân đang thu hoạch lúa. Bà con năm nay lại quẳng được gánh lo âu cơm áo gạo tiền. 

ruộng bậc thang Y Tý – Lào Cai còn đang thiếu chút gì đó. Bạn có biết là gì không? Là nụ cười của bạn đấy! Nụ cười của bạn khi tận hưởng cảm giác thanh bình của quang cảnh ruộng bậc thang Y Tý. Hẳn sẽ làm Lào Cai đẹp hơn cả. Bạn có sẵn sàng đến chiêm ngưỡng ruộng bậc thang Y Tý cùng HaHa Travel

Mùa lúa đã chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang. Nhanh còn kịp, kẻo bạn lại lỡ một chuyến ghé thăm cảnh đẹp miền Bắc. Lỡ mất khoảnh khắc lúa trổ bông trên những bậc thang đấy! Hãy liên hệ HaHa Travel ngay để chắc cho mình một suất nhé! 

HAHA TRAVEL – PROSERVICES BY HEARTS

📮 83 Nguyễn Tiểu La, Phường 5, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

📧 [email protected]

📞 089.909.9910

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo