CÂU CHUYỆN VƯỜN HOA ANH TÚC TẠI TAM GIÁC VÀNG

Bạn đã từng nghe đến câu chuyện về cánh đồng “hoa thuốc phiện” gây ám ảnh thế giới chưa? Cùng theo chân HaHa Travel để tìm hiểu nhé!

Tam Giác Vàng từng là khu vực nguy hiểm bậc nhất Đông Nam Á làm giới chức các nước đau đầu. Vì nơi đây là ranh giới giữa ba nước: Lào, Myanmar và Thái Lan. Với địa hình hiểm trở, đồi núi cao cheo leo và không hề có tuyến đường giao thông nào. Nhưng lại là mảnh đất màu mỡ cho loài hoa anh túc – hoa “thuốc phiện” gây hại đến con người. Tam Giác Vàng chính là “gà đẻ trứng vàng”, “thủ phủ ma túy khét tiếng” của ông trùm Khun Sa.

Biên giới giữa ba nước Thái Lan, Lào và Myanmar

Từ những năm 1970 đến 1990, vườn hoa anh túc của Khun Sa đã đáp ứng được ¾ nhu cầu tiêu thụ thuốc phiên trên toàn thế giới. Đặc biệt, chính phủ Mỹ phải “căng não” treo giải 2 triệu USD cho ai bắt được Khun Sa. Vì 100 tấn heroin tuồn được vào Mỹ không dấu vết. Tuy bị truy nã toàn cầu nhưng tính đến năm 1996, Tam Giác Vàng “vượt KPI” về cung cấp sản lượng 2.560 tấn ma túy.

Vườn hoa anh túc “khét tiếng” một thời

Vì không có tuyến đường giao thông, đội ngũ quân sự của các nước khó lòng đột nhập và diệt trừ đế chế của Khun Sa. Hơn thế, Khun Sa còn lập cả quân đội riêng cho mình. Nhưng sau khi áp dụng chiến lược chia để trị, mặc hiểm nguy để áp sát Tam Giác Vàng. Cuối cùng, Khun Sa cũng đầu hàng chính phủ Myanmar và các hoạt động bất hợp pháp bắt đầu suy giảm từ đây.

Giờ đây cánh đồng “thuốc phiện” được tô màu bởi thảm hoa rực rỡ

Ngày nay, du khách đến thăm Tam Giác Vàng sẽ thấy cánh đồng “hoa thuốc phiện” được thay thế bằng thảm hoa rực rỡ sắc màu. Dù câu chuyện đã qua rất lâu nhưng “Thời kỳ Tam Giác Vàng” vẫn là trang quá khứ khủng khiếp đối với thế giới.

Liệu bạn có muốn tận mắt nhìn thấy vùng đất Tam Giác Vàng này không? HaHa Travel sẽ cùng bạn trải nghiệm cảm giác thú vị này nhé!

HAHA TRAVEL – PROSERVICES BY HEARTS

📮 83 Nguyễn Tiểu La, Phường 5, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

📧 [email protected]

📞 089.909.9910

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo