NÉT ĐẸP ĐỜI SỐNG TÍN NGƯỠNG XỨ SỞ CHÙA VÀNG

Được mệnh danh là xứ sở chùa vàng, Thái Lan luôn xuất hiện trong tiềm thức của Thế giới là chốn tâm linh bậc nhất. Với vô vàn ngôi chùa không chỉ nổi tiếng về linh nghiệm mà còn ghi dấu bởi lối kiến trúc độc đáo. Cùng HaHa Travel tìm hiểu nhé!

Ngôi chùa mang kiến trúc độc đáo nhất định phải ghé qua khi đến Thái Lan

Như búp sen dưới chân Phật, nét đẹp của đời sống tín ngưỡng tại Thái Lan là ngàn lớp cánh hoa. Ẩn sâu bên trong là sự tôn kính trung thành đối với Phật giáo. Họ tự ý thức được với đi nhẹ nói khẽ, trang phục chỉnh tề khi đến chùa và nghiêm trang với các lễ nghi. Người Thái không bao giờ cúng dường tiền vào tay Đức Phật. ọ biết được đó là điều sai trái và làm xấu đi hình ảnh đạo giáo. 

Nam giới Thái Lan báo hiếu cha mẹ thông qua việc xuất gia

Người đàn ông Thái thực hiện nghĩa vụ quân sự bằng việc bốc thăm, nhưng việc xuất gia trước hôn nhân là tự nguyện. Ở Thái Lan thường có khóa tu 1 tuần hoặc vài tháng dành cho nam giới. Người đàn ông tham gia khóa tu này được xem là người có nhận thức tốt, nghĩa cử cao đẹp và sẽ chung thủy với vợ mình. Bên cạnh đó, những người con trai vừa trưởng thành cũng hoàn thành khóa tu với mong muốn cầu phúc trả hiếu cho cha mẹ. 

Các ngôi chùa dần trở thành nơi mà du khách muốn đặt chân đến đầu tiên khi đến Thái

Tín ngưỡng Phật Giáo tại xứ sở chùa vàng đã đi vào dòng chảy cuộc sống của người dân nơi đây một cách tự nhiên. Khiến cho con người Thái Lan luôn hướng về Phật để làm điều thiện, họ làm công quả để giúp xã hội rất nhiều. Nét đẹp này không phải dễ dàng mà duy trì được. 

Nếu là một tín đồ Phật giáo, liệu bạn có muốn dành kỳ nghỉ hè dài của mình để cùng HaHa Travel đến thăm xứ sở chùa vàng không? Đừng chần chờ kết nối với HaHa Travel ngay nhé!

HAHA TRAVEL – PROSERVICES BY HEARTS

📮 83 Nguyễn Tiểu La, Phường 5, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

📧 [email protected]

📞 089.909.9910

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo