KECAK – VŨ ĐIỆU HOÀNG HÔN XỨ ĐẢO BALI 

Bali – không hổ danh là hòn đảo nhiệt đới của Indonesia. Bên cạnh sức nóng và hấp dẫn bởi những đường cong bãi biển xanh trong. Bali còn giữ nhiệt bằng vũ điệu Kecak dưới ánh hoàng hôn rực đỏ cực kỳ độc đáo. Cùng theo chân HaHa Travel tìm hiểu về điệu nhảy này nhé! 

Thời điểm hoàng hôn buông xuống chân trời, cả hòn đảo Bali phủ trong nắng chiều. Cũng là lúc điệu nhảy Kecak bắt đầu. Kecak thực ra là phiên âm từ âm thanh được tạo từ dàn nhạc khoảng 50 người đàn ông. Vũ điệu này như một cách kể chuyện về truyền thuyết Ramayana của đạo Hindu, rất Bali

Điệu nhảy Kecak mang đậm âm hưởng xứ đảo Bali

Chuyện kể rằng nhân lúc hoàng tử Rama vào rừng săn hươu vàng, quỷ Rawana đã đến bắt cóc công chúa Sita – phu nhân của hoàng tử. Nhờ sự giúp sức của thần linh và vua khỉ, hoàng tử giải cứu công chúa khỏi tay quỷ Rawana thành công. 

Hình ảnh Vua Khỉ độc đáo trong điệu múa Kecak

Nhạc nền cho vở kịch múa nhân gian Kecak được hòa giọng bởi những người đàn ông của Bali. Với thân hình vạm vỡ, rám nắng, trang phục là xà rông truyền thống. Họ vừa nhảy múa, vừa tạo âm thanh bằng giọng hô, nhịp vỗ tay, vỗ đùi. Còn vai diễn hoàng tử, công chúa, vua khỉ,… hoàn toàn là nữ. Các vũ công sẽ mặc đồ sặc sỡ nhằm mô tả sinh động nhất về nhân vật của mình. 

Điệu múa Kecak rực sáng giữa màn đêm trên đảo Bali

Chiều buông xuống, ngồi trên khoảng đất mộc mạc nhô ra biển. Hưởng trọn gió biển Bali lồng lộng, ngắm khung cảnh kết thúc một ngày và thưởng thức Kecak thì còn gì bằng? Bạn không nên bỏ lỡ Kecak khi có dịp đến Bali đâu đấy! 

HaHa Travel sắp lăn bánh chuyến hành trình đến đảo nhiệt đới Bali. Liệu bạn có muốn cùng HaHa Travel đến Bali để trải nghiệm Kecak không? Đi thôi! 

HAHA TRAVEL – PROSERVICES BY HEARTS

📮 83 Nguyễn Tiểu La, Phường 5, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

📧 [email protected]

📞 089.909.9910

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo