NÉT BÌNH DỊ LÀNG VĂN HÓA CỘNG ĐỒNG THÔN PẢ VI 

Tại Hà Giang, có một nơi có thể khơi dậy được niềm đam mê trải nghiệm văn hóa dân tộc của bạn. Liệu bạn đã biết chưa? Cùng HaHa Travel đến Làng Văn Hóa Du lịch Cộng đồng thôn Pả Vi để biết rõ hơn nào! 

CÓ GÌ Ở LÀNG VĂN HÓA THÔN PẢ VI?

Làng Văn Hóa thôn Pả Vi lưng tựa núi, mây bao quanh thơ mộng 

Làng Văn Hóa Du lịch Cộng đồng thôn Pả Vi tọa lạc tại thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Ngôi làng này còn được gọi cái tên thân mật là Làng H’Mông Pả Vi. Vì làng là nơi sinh sống của 100% đồng bào người Mông. 

Mọi ngóc ngách, kiến trúc đến nếp sống sinh hoạt của Làng Văn Hóa thôn Pả Vi đều theo văn hóa dân tộc Mông. Nơi đây là một quần thể đa trải nghiệm. Du khách có thể đến làng để hòa mình vào văn hóa cùng cao. HaHa Travel mách nhỏ điều này nếu bạn muốn. Hãy dành vài ngày để tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng bởi dịch vụ lưu trú tại Làng Văn Hóa thôn Pả Vi nhé! Sẽ rất tuyệt vời đấy! 

KIẾN TRÚC NHÀ TRÌNH TƯỜNG TẠI LÀNG VĂN HÓA THÔN PẢ VI 

Nhà trường trình cổ kính tạo cho Làng Văn Hóa thôn Pả Vi thêm chân phương 

Dân tộc H’Mông nổi tiếng với sự bảo tồn văn hóa nhà trình tường qua bao đời. Đến Làng Văn Hóa thôn Pả Vi, bạn sẽ phải trầm trồ vì những ngôi nhà trình tường san sát nhau. 

Làng Văn Hóa thôn Pả Vi khoác lên màu nâu vàng chất phác. Vì đâu đâu cũng là nhà trình tường được xây bằng đất. Cùng với mái ngói lợp kiểu âm dương đã bám những mảng rêu phong cổ kính. Điểm đặc biệt của nhà trình tường do người Mông sáng tạo. Đó chính là không khí trong nhà sẽ mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. 

Buổi sáng se lạnh, nhâm nhi một tách cà phê nóng tại Làng Văn Hóa thôn Pả Vi. Phóng xa tầm mắt nhìn về dãy núi xanh có sương mây là đà. Cùng với những ngôi nhà trình tường mộc mạc, bức tường xếp bằng đá thô sơ. Chẳng phải một Hà Giang yên bình bạn đang tìm cho mình đây sao? Bạn có muốn cùng HaHa Travel đón bình minh? 

TRẢI NGHIỆM LỐI SỐNG VĂN HÓA DÂN TỘC H’MÔNG 

Làng Văn Hóa thôn Pả Vi nhộn nhịp trong tiếng khèn, điệu múa 

Đã đến Làng Văn Hóa thôn Pả Vi, HaHa Travel bạn không nên bỏ qua trải nghiệm nếp sống của đồng bào nơi đây. Đừng ngại ướm cho mình trang phục dân tộc H’Mông nhé! Bạn sẽ có cảm giác thật mới lạ và thích thú khi thấy bản thân trong gương đấy! 

Khi đã hóa thân thành những cô gái, chàng trai dân tộc Mông. Tham gia ngay vào hoạt động thường ngày như dệt vải, tước lanh,… bạn nhé! HaHa Travel chắc rằng bạn sẽ tìm được điều bình dị của Làng Văn Hóa thôn Pả Vi từ nét đẹp lao động. Và cuối cùng, hãy thư giãn để tâm hồn chìm vào điệu khèn vang vọng rừng núi. Lắc lư theo nhịp múa đồng bào người H’Mông. 

Đừng bỏ lỡ Làng Văn Hóa Du lịch Cộng đồng thôn Pả Vi khi có dịp ghé Hà Giang bạn nhé! Nơi đây sẽ là địa điểm làm nên chuyến đi ý nghĩa của bạn. HaHa Travel vẫn luôn chờ cơ hội để được đồng hành cùng bạn đến Hà Giang

HAHA TRAVEL – PROSERVICES BY HEARTS

📮 83 Nguyễn Tiểu La, Phường 5, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

📧 [email protected]

📞 089.909.9910

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo