XIÊU LÒNG VỚI ẨM THỰC CHÂU ÂU 

Khác xa với ẩm thực Châu Á! Không đậm đà nhiều gia vị, không chân phương, mộc mạc,… Ấy thế nhưng, món ăn Châu Âu lại mang hương vị thanh tao, nhẹ nhàng và ấm cúng. Cùng HaHa Travel đến Châu Âu, thử món Âu xem bạn có xiêu lòng không nhé! 

BOUILLABAISSE – SÚP HẢI SẢN KIỂU PHÁP 

Súp Hải Sản nhìn bắt mắt, ngon bắt vị! 

Với hương vị đặc biệt không thể lẫn vào đâu được, Bouillabaisse – súp hải sản mang danh nước Pháp đi khắp thế giới. Bouillabaisse xuất xứ từ Marseilles – thành phố càng cổ xưa ở miền Nam nước Pháp. 

Nguyên liệu chính trong Bouillabaisse là hải sản tươi ngon từ vùng biển của Pháp. Phần nước súp được chế biến từ phần xương cá hầm cùng rượu vang trắng. Nêm nếm thêm cần tây, tỏi tây,… Tạo ra phần nước súp ngọt thanh mà không bị ngấy. 

Hải sản tươi như tôm, vẹm xanh, mực, tôm, cá vược,… sẽ được khử mùi tanh bằng bột nghệ tây saffron. Sau đó, nấu chung với nước súp cho thấm hương vị và được đem ra phục vụ. Thực khách có thể dùng Bouillabaisse cùng bánh mì và ít vang trắng. Nhờ bột nghệ tây mà màu nước súp trông bắt mắt hơn. Bouillabaisse cũng tốt cho sức khỏe của thực khách hơn. 

MACARON – BIỂU TƯỢNG ẨM THỰC PHÁP 

Những chiếc Macaron tạo nên dấu ấn Paris

Chiếc bánh “sang chảnh” được xem như biểu tượng của nước Pháp chính là Macaron. Những ai chưa từng thử Macaron tại chính đất nước của tình yêu. Sẽ cho rằng Macaron chỉ là loại bánh ngọt bình thường và không có vị đặc sắc.

Còn du khách đã đặt chân đến Pháp, thưởng thức trà chiều và nhấm nháp Macaron. Sẽ thấy được hương vị hạnh nhân thơm bùi của vỏ bánh. Vị trái cây tươi hay vị kem béo ngọt ngào của phần nhân bánh. Thật sự mà nói, cắn miếng bánh Macaron, vị bánh tan trong đầu lưỡi, một Paris lãng mạn hiện ra trước mắt. 

Chiều nơi trời Âu, ngắm nhìn đường phố, nhấp môi chút trà nóng và thưởng thức Macaron. Bạn có muốn đi cùng HaHa Travel

CHOCOLATE FONDUE – LẨU SOCOLA THỤY SĨ 

Lẩu Socola Thụy Sĩ mang nét độc đáo không đâu có được 

Thụy Sĩ nổi tiếng với Fondue hay còn gọi là lẩu nhúng. Nếu dùng cho bữa mặn, lẩu phô mai (Cheese Fondue) sẽ làm cho món ăn thêm béo ngậy. Còn nếu bạn muốn thưởng thức bữa ăn nhẹ ngọt ngào, ở trong không gian mọi người gần gũi bên nhau. Thì Lẩu Socola (Chocolate Fondue) là lựa chọn không tồi! 

Socola sẽ được đun chảy cùng vani và bày ở giữa bàn ăn. Các món ăn kèm được phục vụ là kem lạnh, trái cây, marshmallow hay bánh ngọt. Mọi người quây quần bên bàn tròn, ghim thức ăn kèm và nhúng vào Lẩu socola để thưởng thức. Hương vị của chúng tuyệt vời không thể tả nổi! Vị ngọt của kem, trái cây, hương thơm của vani lẫn chút cái đắng nhẹ của socola. Tan chảy trong khoang miệng. 

Liệu bạn có muốn cùng gia đình mình đến Thụy Sĩ để trải nghiệm Lẩu Socola? HaHa Travel nghĩ đó sẽ là một đêm ấm áp đấy! 

MÌ Ý MỰC ĐEN VENICE: HƯƠNG VỊ KHÓ QUÊN 

Mì Ý Mực Đen trông có phần lạ mắt

Nhắc đến Venice, du khách không thể bỏ qua Mì Ý Mực Đen. Màu đen của mì Ý có lẽ sẽ làm cho thực khách phải e dè khi lựa chọn. Nhưng nếu trải nghiệm qua, hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc. 

Mì Ý Mực Đen được làm từ sợi mì Ý nhuốm màu mực đen từ những con mực tươi của Venice. Vị giác của bạn dường như vừa được vỗ về bởi vị béo của sốt kem, vị mặn từ hải sản, vị chua thanh từ cà chua. Vừa bị thử thách bởi hương vị là lạ, đặc biệt của sốt mực. 

Tuy mang màu sắc khác biệt nhưng đó lại là điểm nhấn của Mì Ý Mực Đen. HaHa Travel tin chắc rằng bạn sẽ bị cuốn theo sự hấp dẫn của Mì Ý Mực Đen. Cùng HaHa Travel đến Venice thử chứ? 

PANNA COTTA – SỰ NGỌT NGÀO CỦA NƯỚC Ý

Panna Cotta là sự lựa chọn tuyệt vời cho món tráng miệng tại Ý 

Panna Cotta là món ăn nổi đình đám, luôn được phục vụ tại các nhà hàng trên thế giới như một món tráng miệng. Rất nhiều người Việt cũng say lòng với món Panna Cotta này. Nhưng ít ai biết được, Panna Cotta chính là đứa con cưng của ẩm thực nước Ý. 

Panna Cotta được tạo nên bởi 2 phần. Phần thạch sữa có vị thơm béo, mát lạnh và tan ngay trên đầu lưỡi. Bên trên được phủ bởi một lớp mứt có vị chua thanh. Thường sẽ là mứt dâu, việt quất, chanh dây hay kiwi. Như một bản giao hưởng của mùa xuân tươi tươi mới trong khoang miệng, Panna Cotta dễ dàng xoa dịu và lấy lòng thực khách khó tính nhất. 

Panna Cotta không chỉ ngon mà còn cung cấp dưỡng chất như canxi, magie, đạm,… Và Panna Cotta dường như sinh ra là dành cho các chị em phụ nữ. Vừa có hương vị ngọt ngào, nhẹ nhàng mê đắm. Vừa được chế biến từ gelatin có lợi cho da. 

Hãy cùng nhau đến Ý, HaHa Travel sẽ mời bạn một cốc Panna Cotta. Bạn sẽ biết được sự ngọt ngào của nước Ý xuất phát từ đâu đấy! 

Một tour Châu Âu lãng mạn để hâm nóng tình yêu. Hay một chút nhịp sống của trời Âu để chữa lành tâm hồn. Đó là điều bạn cần ngay lúc này. Cùng đến Châu Âu với HaHa Travel nhé! Vô vàn những điều tuyệt vời đang đợi bạn! 

HAHA TRAVEL – PROSERVICES BY HEARTS

📮 83 Nguyễn Tiểu La, Phường 5, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

📧 [email protected]

📞 090 820 1630

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo