KEM GELATO
ĐIỀU KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI DU LỊCH ITALIA

“Gelato” nghĩa là “đông lạnh”. Gelato là từ trong tiếng Ý dùng để mô tả về Kem của riêng nước họ, với 3 điểm khác biệt chính so với Ice cream:
Một là, gelato có hàm lượng béo thấp hơn nhiều so với Ice cream (0~8% so với15~18%). Thực khách có thể thưởng thức thoải mái mà không sợ bị tăng cân. Song kém béo không có nghĩa là kém vị. Với hàm lượng béo thấp hơn, gelato không bị đông cứng như kem và tan chảy trong miệng nhanh hơn. Vì vậy, thực khách du lịch Italia sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị của gelato ngay lập tức.
Hai là, gelato có độ đặc cao hơn nhiều so với ice cream. Ice cream được sản xuất bằng cách trộn bột kem, sữa và đường, sau đó thổi trộn thêm không khí. Các nhà sản xuất bổ sung thêm không khí vào để gia tăng gấp đôi thể tích sản phẩm (ice cream) của họ. Nhưng bằng cách đó thì chất lượng cũng bị giảm đi 1 nửa. Đối với gelato thì không có không khí bị trộn thêm vào. Kết quả là gelato có chất lượng cao hơn, có vị đậm đà và ngậy hơn.

Loại kem không bị đông đá

Ba là, gelato được phục vụ ở nhiệt độ cao hơn so với ice cream khoảng từ 3~5 độ C và gelato không chứa nước vì vậy thực khách có thể thoải mái thưởng thức ngay cả trong mùa đông. Gelato không bị đông đá vì vậy hương vị của nó được thăng hoa khi tan cháy trong miệng.
Có những ngày mùa hè trên đường tour, Chúng tôi ăn 2-3 cây kem Gelato là bình thường – quá ngon nha quý vị. Kem rất dẻo – thơm và đậm vị. Du lịch Italia đừng quên tự thưởng cho mình một cây Gelato thơm ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo