Nguồn gốc của chiếc bánh Pía
Bánh Pía hay còn được gọi là bánh lột da, bánh có nguồn gốc từ cuối thế kỷ 17 do người Triều Châu di cư vào miền Nam. Mang theo như loại lương thực giúp họ vượt qua những ngày khó khăn cơ cực. Và dần dần, chiếc bánh Pía trở thành loại bánh đặc trưng mang đậm hương vị của vùng Tây Nam Bộ. Và là món ăn ngon khó cưỡng đối với du khách du lịch miền tây.
Sự tinh hoa trong hương vị của bánh Pía
Chiếc bánh là sự kết hợp hài hòa từ lớp vỏ bánh mềm dẻo, nhân đậu xanh bùi bùi. Hòa trộn với đó là vị béo từ sầu riêng, và đặc biệt là vị mặn mặn của lòng đỏ trứng muối. Còn gì tuyệt hơn khi được cùng người thân, bạn bè thưởng thức bánh pía và uống một chén nóng. Mọi người cùng quây quần bên nhau cho ta một cảm giác ấm cúng. Khi đó mới thấy hết được giá trị như: đăng đắng, sự thanh tao của trà làm dậy hương thơm. Cái hương vị ngọt bùi lan ra trên đầu lưỡi…
Bánh Pía ngày nay…
Với sự phát triển của xã hội và để đáp ứng với nhu cầu của người tiêu dùng. Bánh Pía đã có nhiều hương vị khác nhau như: đậu xanh, khoai môn, thịt lạp …Du lịch miền tây – Sóc Trăng, điều mà bạn được trải nghiệm không chỉ là nét văn hóa Chùa Miên, Chùa Dơi. Những chuyến đi miệt vườn sinh động, những chuyến du ngoạn trên miền sông nước Cửu Long. Mà còn là món quà dành tặng người thân đầy ý nghĩa này.