TEAM BUILDING VÀ NHỮNG LỢI ÍCH THIẾT THỰC

Nền kinh tế 4.0 đòi hỏi sự kết nối vững chắc của những cá nhân nhằm tạo nên mạng lưới quan hệ xã hội vững mạnh, gắn kết gần nhau hơn. Team building ra đời nhằm phục vụ nhu cầu đó, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về . Vậy nên đã ra đời những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức team building uy tín, hiệu quả. Hãy cùng HaHa Travel tìm hiểu rõ hơn về hoạt động này nhé.

Team building là gì?

Team building là gì? Những điều cần biết về Team building
Team Building giúp gắn kết mọi người lại gần nhau

Team building là mang mọi người lại với nhau bằng cách khuyến khích sự hợp tác và làm việc theo nhóm. Các hoạt động vui nhộn giúp mọi người nhìn thấy nhau trong một khía cạnh khác, điều này cho phép họ kết nối lẫn nhau về tư duy, suy nghĩ. Những người trong nhóm của bạn được yêu cầu suy nghĩ về ý nghĩa của các hoạt động này tại nơi làm việc của họ.

Lợi ích thiết thực của team building đối với tổ chức, cá nhân

Lợi ích đối với các cá nhân

Đầu tiên, HaHa Travel khẳng định rằng với cá nhân một tổ chức thì Team Building đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển các mối quan hệ, thái độ chuyên nghiệp trong công việc tại tổ chức.

Có thể kể đến một số lợi ích tiêu biểu sau:

 • Trau dồi khả năng giao tiếp và lãnh đạo.
 • Phát huy thế mạnh, hoàn thiện bản thân.
 • Cải thiện các mối quan hệ.

Lợi ích đối với đối với tổ chức, doanh nghiệp

 • Cải thiện hiệu suất làm việc.
 • Khuyến khích làm việc nhóm qua lại.
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt hơn.

Lợi ích đối với nhà quản lý, lãnh đạo

Với những nhà quản lý, lãnh đạo thì những hoạt động này giúp họ hiểu nhân viên của mình hơn. Thông qua đó có thể thấy được những mặt khác của nhân viên, khác với những công việc thường ngày.

Các hình thức tổ chức team building

Các hình thức này xuất phát từ nhu cầu, mục đích số lượng cá nhân tham gia. Để hoạt động này diễn ra hiệu quả, tốt đẹp. Đã ra đời những dịch vụ chuyên tổ chức team building chuyên nghiệp.

Team building indoor

Team building indoor là những hoạt động tổ chức trong nhà với mục đích nâng cao. Và phát triển tinh thần của những nhân viên trong một tổ chức.

Team building outdoor

Ngược lại với loại hình hoạt động trong nhà còn có loại hình ngoài trời. Thông thường với hình thức này các tổ chức sẽ thuê dịch vụ tổ chức team building để hoạt động đạt kết quả tốt hơn.

Mục tiêu hướng tới

 • Phá vỡ bức tường ngăn cách giữa các thành viên trong một tổ chức
 • Tạo động lực giúp phát huy khả năng sáng tạo.
 • Xây dựng lòng tin và hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau.
 • Làm lộ ra các vấn đề còn đang tiềm ẩn của nhóm.
 • Tạo nguồn năng lượng cho các thành viên khi cùng tham gia vào những cuộc họp nhóm.

Thời gian và địa điểm tổ chức team building

Thời gian

Nên tổ chức team buiding vào ban ngày, thường là buổi sáng. Vì đây là thời điểm tràn đầy sinh lực nhất với mỗi người.

Địa điểm

Theo HaHa Travel thì tùy với mục đích và số lượng cá nhân tham gia team building để tổ chức tại những địa điểm khác nhau. Nếu số lượng lớn và trong những dịp nghỉ lễ tết du lịch thì nên tổ chức ngoài trời. Ngược lại để củng cố tinh thần làm việc nhóm, quy mô nhỏ từng bộ phận công ty chẳng hạn nên tổ chức tại công ty.

Nếu cần bất cứ thông tin gì về hoạt động này hãy liên hệ với HaHa Travel để được tư vấn cụ thể. HaHa Travel chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức team building chuyên nghiệp, sáng tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo